บรรยากาศ Class เรียนที่ผ่านมา  ( 19 มิถุนายน )

 เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา ครูแพทได้เปิด Class เรียน ให้ผู้เรียนไปลงเรือถ่ายรูป บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน ผู้เข้าเรียนนอกจากจะได้ภาพสวย ๆ กลับไปแล้วยังได้เที่ยวอีกด้วย นับเป็น Class ที่คุ้มค่ามาก เราไปชมภาพสวย ๆ กับบรรยากาศการเรียนกันดีกว่าค่ะ 

5เคล็ดลับใช้ไอโฟนถ่ายภาพเปลี่ยนรูปของคุณให้สวย

มือถือไอโฟนของแอปเปิลมีชื่อเสียงที่คุณสมบัติของกล้องและแอปเปิลทำให้กลายเป็นเรื่องง่ายมากในการถ่ายรูปสวยๆแต่คุณสามารถเปลี่ยนภาพของคุณจากดีเป็นดีมากได้โดยปราศจากการแต่งใดๆเพียงแค่การปรับเปลี่ยนการตั้งค่าหรือทำตามคำแนะนำเล็กน้อยในการสอนนี้ คุณจะพบกับเคล็ดลับ 5 ข้อที่เร็วและง่ายในการถ่ายรูปด้วยไอโฟน ซึ่งจะพัฒนารูปไอโฟนของคุณได้อย่างเห็นได้ชัด

การถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟน

สำหรับเลนส์ของกล้องดิจิตอลที่มีมุมกว้างนั้นเราต้องจับมุมดีๆไกลจากสิ่งที่เราจะถ่ายแล้วทำการซูมเข้าไปเพื่อให้ได้สัดส่วนที่ชัดเจนอย่างไรก็ตามเคล็ดลับเหล่านี้นั้นมักจะเวิร์คกับเลนส์ที่กว้างเท่านั้นในแต่ละปีกล้องของสมาร์ทโฟนมีการพัฒนาดีขึ้นกว่าที่เคยซึ่งมันทำให้ง่ายต่อการถ่ายรูปเซลฟี่หรือถ่ายภาพแบบมืออาชีพแต่ไม่ว่าคุณจะถ่ายกับไอโฟนหรือแอนดรอยด์คุณต้องถ่ายรูปให้คมชัดซึ่งมันทำให้คนชอบดูมาลองดูเคล็ดลับต่างๆสำหรับการถ่ายรูปให้ดีกว่าเดิมด้วยกล้องของสมาร์ทโฟนกันเถอะ

การถ่ายรูปนักธุรกิจ

หากคุณต้องใช้รูปที่มีคุณภาพดีสำหรับเว็บไซต์ โปรไฟล์ LinkedIn และบทความที่คุณเขียนสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ คนที่ต้องการทำธุรกิจกับคุณอาจจะต้องการเห็นว่าคุณหน้าตาเป็นอย่างไร รูปภาพที่ไม่ดีจะทำให้คนเห็นว่าคุณเป็น "มือสมัครเล่น" ไม่เป็นมืออาชีพโดยที่ไม่ได้คำนึงถึงทักษะความรู้ของคุณเลยแม้แต่นิดเดียว

ครูแพทออกรายการ "เจาะใจ" เผยเทคนิคการถ่าย Selfie ให้ปัง

เจาะใจ เสาร์นี้ “ดู๋-สัญญา คุณากร” พาไปพบกับ “แพท-พัชรินทร์ ไพศาลเสถียรวงศ์” ช่างภาพระดับอินเตอร์ ที่มีโอกาสถ่ายภาพให้กับบุคคลสำคัญของโลกมากมาย อาทิ “โดนัลด์ ทรัมป์, ริชาร์ด แบรนสัน เจ้าของสายการบินเวอร์จิ้น แอร์ไลน์ และอีกหลากหลายคนที่มีชื่อเสียง แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ และล่าสุด กับการเป็นส่วนหนึ่งในคอร์ดออนไลน์ สอนเทคนิคถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน ในโปรเจ็ค My One Class ของ เจเอสแอล ฯ​

...
...