ประวัติวิทยากร

ช่างภาพสตรีชาวไทยที่มีผลงานระดับโลก ทำงานและใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกามากว่า 20 ปี​

 

แพท ชาน หรือ ครูแพท ช่างภาพล้านวิว

ครูแพท (แพท ชาน) จะมาแนะนำเทคนิคที่ได้ใช้ถ่ายบุคคลระดับโลกมาแล้ว

 

Pat Chan มีประสบการณ์ในการถ่ายในด้านการถ่ายภาพบุคคลในอเมริกานานถึง 20 ปี  เป็นผู้หญิงไทยที่มีชื่อเสียงในด้านถ่ายบุคคล และถ่ายภาพงานอีเว้นท์ระดับประเทศให้ President Bill Clinton, Sir Richard Branson, Richard Tan, T. Harv Eker, Jeff Slayter, Kane Minkus แพทเดินทางไปทั่วโลกเพื่อถ่ายภาพให้กับ CEO company และ World Class speaker  เช่น USA, French, Italy, India, Australia, Singapore, Hongkong, Dubai, Norway​

ผลงานระดับอินเตอร์ของแพท ชาน หรือครูแพท ได้แก่ การถ่ายภาพให้กับประธานาธิบดี บิล คลินตัน, Robert Kirosaki, Anthony Robbins การถ่ายภาพงานอีเว้นท์ระดับประเทศให้กับ Sir Richard Branson, ประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์, Richard Tan, T. HarvEker, Jeff Slayter รวมถึง Kane Minkus วิทยากรระดับโลก ​

จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และระดับปริญญาโท MFA (MASTER OF FINE ARTS) จาก ACADEMY OF ARTS UNIVERSITY เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับรางวัลที่หนึ่งในงานประกวดภาพหัวข้อความประทับใจปี 2003 ณ เมืองโอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา​

แพท ชาน เดินทางไปทั่วโลกเพื่อถ่ายภาพให้กับผู้นำขององค์กรชั้นนำระดับโลกต่างๆ  พร้อมกับถ่ายทอดประสบการณ์ในการถ่ายภาพมาสอนให้กับบุคคลทั่วไป โดยหัวใจของการสอนเพื่อให้คนมีภาพที่สื่อสารได้ดั่งตั้งใจ แทนคำพูด หรือที่เรียกว่า “ให้ภาพถ่ายพูดแทนเรา”  รวมทั้งเป็นแขกรับเชิญให้รายการโทรทัศน์ เช่น รายการเจาะใจ รายการรักเมืองไทย ช่อง TNN รายการในเครือหนังสือพิมพ์เดลินิวส์​

เป็นวิทยากรให้กับองค์กรต่างๆ ในการอบรมให้ความรู้ผู้บริหารและพนักงานบริษัท เพื่อช่วยเสริมภาพลักษณ์ขององค์กรและการให้ความรู้กับธุรกิจ SME ด้วย อาทิ ธนาคารไทยพาณิชย์, บริษัท ดี พลัส ไมซ์ จำกัด, บริษัท โกลว์ พลังงาน จำกัด (มหาชน) , บริษัท โตโยกซ์ เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด, 
บริษัท ลามิน่า ฟิล์ม,Hotel PR & MarCom Society Thailand, JP Morgan, Isuzu Metro, Shiseido, L’oreal